Bạn đang muốn sở hữu một loại cây cảnh để bàn, nhằm tăng sinh khí cho văn phòng làm việc, ngoài ra nếu loại cây đó mang ý nghĩa phong thủy tốt thì quá hoàn hảo. Thích Trồng Cây xin gợi ý với bạn cây ngũ gia bì, một trong những loại cây cảnh phong thủy được yêu thích hiện nay. Vậy mua cây ngũ gia bì ở đâu chất lượng tại TPHCM? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

1. Cách chăm sóc cây ngũ gia bì

Cây Ngũ Gia Bì là một trong những cây cảnh rất dễ chăm sóc thường xanh quanh năm, là cây ưa nắng nhưng vẫn có khả năng sống được trong điều kiện ít ánh sáng.

– Ánh sáng: Là loại cây ưa ánh sáng nhưng nên tránh ánh sáng gắt buổi trưa, nên che đi bằng lưới đen nếu bạn để cây ngoài trời nắng nóng, tốt nhất là để cây ở cửa sổ, ban công, giếng trời, nếu để trong nhà thì 1 tuần nên mang cây ra ngoài nắng 1 lần để cây có màu xanh đẹp và phát triển tốt.

– Nước: Là loại cây cũng khá ưa nước nhưng nếu bạn để trong nhà thì 1 tuần chỉ cần tưới 2 lần mỗi lần đủ ẩm 3/4 đất là được, còn để ngoài trời tùy theo thời tiết có thể cách 1 ngày tưới 1 lần, nếu lượng đất chứa cây ít nghĩa là khả năng giữ nước ở đất ít thì bạn có thể tưới nhiều hơn.

Tuy nhiên nên để đất ẩm rồi khô lại vài hôm rồi lại tưới tiếp, tránh để ẩm lâu vì điều kiện ẩm ướt là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn phát triển gây thối cây.

– Đất: Cây dễ sống nên loại đất đơn giản như đất vườn cũng có thể phù hợp với cây Ngũ Gia Bì, để có loại đất tốt nhất thì bạn lên trộn thêm sơ dừa, phân bò, tro để tạo để mùn, thông thoáng cho đất cây sẽ phát triển tốt và khỏe mạnh hơn.

– Phòng bệnh: Bệnh thường gặp ở cây Ngũ Gia Bì là bện rầy nâu.

  • Rầy nâu: Xuất hiện và phá hoại khi cây bắt đầu ra lá non, chúng tập trung vào đỉnh sinh trưởng của cây, làm cho lá non bị hư hại nghiêm trọng, mất thẩm mỹ, khiến cây sinh trưởng chậm lại.

  • Biện pháp phòng rầy: Trước khi cây Ngũ Gia Bì bắt đầu ra lá non, cần tiến hành vệ sinh khu vực trưng bày chậu cây thật kỹ càng, sạch sẽ, nên để cây chỗ cao ráo và thoáng mát, làm vậy sẽ hạn chế sự xuất hiện của Rầy.

Cần thường xuyên theo dõi, phát hiện mầm bệnh,để tiêu diệt kịp thời, tránh để lây lan với diện rộn. Vào giai đoạn ra lá non không nên bón phân vô cơ cho cây. Có thể kích thích sinh trưởng cho cây bằng Chitosan kết hợp phân bón lá đầu trâu

  • Trừ bệnh: Khi cây xuất hiện Rầy cần tiến hành phun thuốc Diazan trừ rầy, theo nồng độ ghi trên bao với chu kỳ 3 ngày một lần. Nếu cây bị Rầy làm hư hạinhiều cần tiến hành cắt bỏ các lá bị hỏng mang đi thiêu hủy và xịt lại bằng thuốc nêu trên.

2. Mua cây ngũ gia bì ở đâu tốt tại TPHCM?

Với thắc mắc “Mua cây ngũ gia bì ở đâu tại TPHCM?”, Thích Trồng Cây xin gợi ý đến các bạn như sau: Là một trong những cơ sở phân phối cây cảnh phong thủy uy tín, sở hữu đội ngũ nhân viên am hiểu sâu về cây cảnh. Đây chính là địa chỉ mua cây gia bì chất lượng tại TPHCM.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ không còn thắc mắc “Mua cây ngũ gia bì ở đâu tốt?” nữa nhé! Nếu còn bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ trực tiếp đến Thích Trồng Cây để được tư vấn mua hàng nhé!

Tham khảo thêm