Cây trạng nguyên hiện nay đang là loại cây cảnh được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Xu hướng ngày càng tăng lên khi cây hoa trạng nguyên ngày càng có thêm nhiều màu sắc. Tuy nhiên, mua cây trạng nguyên ở đâu chất lượng luôn là một vấn đề khiến nhiều người bận tâm? Cùng Thích Trồng Cây tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm chi tiết nhé!

1. Cây trạng nguyên có tác dụng gì?

Dường như cây trạng nguyên ngoài việc làm đẹp không gian nội thất, cây thúc đẩy sự hấp thu và loại bỏ các hơi, khí và hóa chất có trong môi trường khép kín.

2. Ý nghĩa cây trạng nguyên

Trong tất cả các loại cây kiểng dùng trong nội ngoại thất đều mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Riêng ở cây trạng nguyên mang ý nghĩa là sự tái sinh, thiện chí. Vì là cây đặc trưng cho mùa Noel nên sức ảnh hưởng của cây khá lá, giống như cây thông Noel. Mang một màu sắc mới cho ngôi nhà của bạn hoặc sự khác biệt ở công ty.

3. Làm thể nào để cây trạng nguyên cho ra lá đỏ?

Để làm cho cây trạng nguyên ra lá đỏ, chúng ta cần phải cắt tỉa cây trước. Từ đó cây sẽ cho ra chồi mới và lá mới. Cây hoa trạng nguyên rất dễ cắt tỉa và chăm sóc. Khi bạn cắt tỉa, điều này sẽ phải được thực hiện bằng cách cắt thân cây ở độ cao khoảng 20 cm so với mặt đất. Các cành cây của cây trạng nguyên sẽ phục hồi. Đặt chúng vào một đất cát và coi chúng như những cành cắt bình thường. Sau khi cắt tỉa, bạn nên dừng việc tưới nước cho cây ít nhất một tuần. Chỉ kiểm tra xem rễ cây có luôn ẩm ướt hay không.

Tại thời điểm này cây cần phải được đặt trong một môi trường hơi lạnh. Sau 30 hoặc 40 ngày, các chồi đầu tiên sẽ bắt đầu nảy mầm. Và trong vòng một tháng cây sẽ cho ra những lá đỏ và hoa màu vàng.

Lưu ý là trong thời điểm cắt tỉa không nên bón phân cho cây. Sau thời điểm cây ra lá thì nên dùng để thúc đẩy sự tăng trưởng và ra hoa.

4. Mua cây trạng nguyên ở đâu chất lượng tại TPHCM?

Với thắc mắc “Mua cây trạng nguyên ở đâu tại TPHCM?”, một đại chỉ cung cấp cây cảnh phong thủy uy tín để các bạn chọn lựa cho mình những cây hoa trạng nguyên rực rỡ là nhu cầu của rất nhều người. Chúng ta biết rằng, việc chọn lựa những loại cây cảnh trong nhà là rất khó. Đôi khi chúng ta phải chấp nhận rủi ro cây bị bệnh sau vài tuần trồng. Hoặc có thể là bạn sẽ không biết cách trồng cây và chăm sóc cây một cách hợp lý.

Thích Trồng Cây – chúng tôi luôn cho bạn những loại cây cảnh chất lượng và cam kết về dịch vụ. Khi bạn mua cây hoa trạng nguyên ở đây, bạn sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc tận tình. Đặc biệt khách hàng sẽ được hỗ trợ phân bón trọn đời cho cây miễn phí.

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ không còn băn khoăn: “Mua cây trạng nguyên ở đâu tốt tại TPHCM?”. Ngoài ra, nếu còn bất kì thắc mắc nào hãy đến trực tiếp cửa hàng chúng tôi hoặc liên hệ qua HOTLINE để được tư vấn nhé!

Đọc thêm: