Bạn đã nghe rất nhiều người chia sẻ về cây trúc nhật đốm – một loại cây cảnh nội thất với nhiều công dụng, tuy nhiên bạn không biết địa chỉ mua cây trúc nhật đốm ở đâu chất lượng tại TPHCM? Hãy để Thích Trồng Cây giúp bạn giải đáp thắc mắc này ở bài viết dưới đây, cùng theo dõi nào!

1. Đặc điểm hình thái của cây trúc nhật đốm

+ Chiều cao: Cây trúc nhật đốm thường xanh với thân thẳng đứng mảnh và phân nhánh nhiều. Chiều cao cây dao động từ 30 – 40 cm nếu được trồng trong chậu, còn nếu được mọc tự nhiên thành bụi như trúc sậy thì nó có thể cao tới 1m.

+ Hình dáng lá: Lá cây trúc nhật đốm có hình elip với đỉnh nhọn, có màu xanh đậm lốm đốm màu kem. Lá có chiều dài khoảng 8 cm, chiều rộng 4 cm. Cuống lá ngắn, mỏng nhưng dẻo dai. Càng gần ngọn, lá có lốm đốm màu kem càng nhiều.

+ Hình dáng hoa: Vì có màu tương tự như màu lá nên hoa của cây trúc nhật đốm rất khó thấy. Hoa nở theo hùm có màu trắng sữa và có mùi thơm dịu nhẹ. Quả có màu cam đỏ, hình cầu với đường kính khoảng 15 mm

2. Nhân giống cây trúc nhật đốm

Trúc Nhật đốm được gây trồng bằng cách tách các bụi, hay giâm cành bằng cách cắt những đoạn cành mang 1-2 cặp lá rồi giâm vào hỗn hợp tro trấu, xơ dừa, tưới nước vừa đủ ẩm, khi thấy rễ mọc ra từ các đoạn cành giâm ta nhổ nhẹ nhàng đoạn cành giâm này (để không đứt rễ) cho vào chậu nhựa hoặc túi bầu chứa giá thể trộn hỗn hợp , các cành giâm sẽ chóng đẻ nhánh cho chồi dài xanh bóng.

3. Cách chăm sóc trúc nhật đốm phát triển hút tài lộc:

Giá thể trồng Trúc Nhật đốm cần tơi xốp, dễ thoát nước, tránh tưới nước quá nhiều gây úng rễ.Trúc Nhật ít bị sâu bệnh, chỉ khi ẩm độ vườn quá cao, giá thể quá ẩm ướt cây dễ bị bệnh thán thư với những vệt vàng loang lổ trên lá khi chúng lan rộng liên kết lại với nhau làm lá bị thối nhũn.

Để phòng bệnh này ta dùng Vivadamy, Kusumin, Vicarben. Định kỳ phun phân dưỡng lá như B1, Dưỡng lá 16-16-8, Dynamic lifter, phân đất dinh dưỡng (chứa phân trùn nguyên chất ) để giữ bộ lá được xanh bóng

4. Công dụng trong cảnh quan của cây Trúc Nhật Đốm

+ Với gam màu lạnh kết hợp giữa trắng – xanh, cây trúc nhật đốm là cây lá màu có khả năng làm bừng sáng không gian mà nó được trồng. Vì vậy nó là loại cây được sử dụng làm cây trồng viền trong các khuôn viên trường học, bệnh viện hay khu nghỉ dưỡng sang trọng.

+ Không chỉ ứng dụng về mặt ngoại thất, cây trúc nhật đốm còn được trồng trong chậu đặt trong văn phòng làm đồ trang trí nội thất. Bước vào căn phòng có chậu cây trúc nhật đốm, bạn sẽ cảm nhận được sự mát lạnh và hương thơm dịu nhẹ từ cây tỏa ra.

5. Mua cây trúc nhật đốm ở đâu tại TPHCM?

Với thắc mắc “Mua cây trúc nhật đốm ở đâu tại TPHCM?”, Thích Trồng Cây gợi ý đến bạn như sau: Là một trong những đơn vị cung cấp cây cảnh phong thủy uy tín, Thích Trồng Cây đã và đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng ủng hộ. Khi đến với cửa hàng chúng tôi các bạn sẽ được giải đáp tất tần tật các thắc mắc về cây cảnh phong thủy cũng như hoàn toàn hài lòng về chất lượng cây cảnh.

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn không còn băn khoăn “Mua cây trúc nhật đốm ở đâu tại TPHCM?” mà đến cửa hàng sở hữu ngay một cây về cho gia đình nhé! Bên cạnh đó, nếu các bạn không thể đến trực tiếp cửa hàng có thể liên hệ qua số điện thoại 082.999.6688 (zalo, viber, sms) để được tư vấn và hỗ trợ.

Tham khảo thêm: