Trong số các loại cây cảnh, cây phong thuỷ đa dạng thì cây xương rồng là một trong nhưng cái tên nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhất. Mặc dù vẻ ngoài hơi gai góc nhưng cây xương rồng mang những ý nghĩa rất tốt đẹp và dễ chăm sóc nên luôn là sự lựa chọn của mọi người. Vậy mua cây xương rồng ở đâu? Cùng tham khảo những thông tin sau và có câu trả lời cho mình nhé!

1. Tổng quan về cây xương rồng

Cây xương rồng thuộc họ xương rồng (Cactaceae). Đây là loài cây đa dạng vể hình dáng và sắc hoa. Những cây được biết đến thường có nguồn gốc từ Châu Mỹ. Cây xương rồng là cây mọng nước hai lá mầm và có hoa. Cây có thể trồng nội ngoại thất.

Cây xương rồng là cây chịu hạn tốt, lá cây tiêu biến thành gai để thích nghi với môi trường sống, cây thân mọng nước có thể phát triển thành cây lớn hay mọc thành bụi. Đa số xương rồng phát triển từ đất nhưng cũng có một số loài sống kí sinh trên loài cây khác.

Cánh hoa phân bố đồng đều và đồng tâm, hoa đa phần là lưỡng tính, nở vào cả sáng và tối tuỳ theo loài. Hình dạng thay đổi từ dạng-phễu qua dạng-chuông và tới dạng-tròn-phẳng, kích thước trong khoảng từ 0,2 đến 15–30 cm.

Cây xương rồng có tuổi thọ khá ca trung bình, một cây xương rồng có thể sống tới hơn 300 năm. Cây xương rồng có thể nhân giống bằng cách tách cây con từ cây mẹ. Cây xương rồng cần ánh nắng trực tiếp, trung bình xương rồng phải sưởi sáu tiếng.

2. Công dụng của cây xương rồng

  • Con người trồng xương rồng ở khắp nơi trên thế giới, nhắc đến nó ai cũng liên tưởng với một loài cây trồng chậu, một loại cây cảnh quen thuộc trong nhà hay trong những vườn kiểng có khí hậu nhiệt đới.
  • Nó còn hình thành cảnh quan khô cằn trong những hoang mạc, hay làm nên những hòn non bộ.

  • Xương rồng được dùng trang trí, tạo cảnh quan thiên nhiên cho ngôi nhà và chống trộm, nhiều mục đích khác nữa. Gai nhọn của xương rồng gây đau buốt cho kẻ trộm, khiến chúng phải thoái lui và bỏ ý định ban đầu của mình.
  • Như các loại cây trồng khác, xương rồng cũng được sử dụng với mục đích thương mại, nhiều cây cho trái ăn được như giống: xương rồng lê gai, thanh long.

3. Ý nghĩa cây xương rồng

Người ta nhắc đến Xương Rồng là nghĩ đến 2 chữ “sức mạnh”. Thật sự đối với 1 loài cây sống vùng hoang mạc khô hanh thì khả năng chịu đựng thật sự là đáng nể phục. Thế nhưng ít người biết rằng loại hoa ấy còn mang ý nghĩa khác ý nghĩa của tình yêu.

Cây Xương Rồng mọc lên lên trên sỏi đá , cát bụi và khô cằn , bề ngoài trông xù xì gai góc nhưng trong thân lại mọng nước. Nó cũng giống như con người , bề ngoài có thể cứng rắn mạnh mẽ nhưng thực ra lại rất tình cảm.

4. Mua cây xương rồng ở đâu tại TPHCM?

Với thắc mắc mua cây xương rồng ở đâu, Thích Trồng Cây gợi ý đến bạn nên tìm một cơ sở chuyên cung cấp sỉ lẽ cây cảnh phong thủy uy tín. Là một đơn vị chuyên cung cấp các cây cảnh phong thủy cho văn phòng làm việc hoặc trang trí nội thất trong nhà, Thích Trồng Cây luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, đảm bảo “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”.

Như vậy là bạn đã biết được nên mua cây xương rồng ở đâu tại TPHCM qua những thông tin trên rồi đấy. Hãy nhanh chóng đến Thích Trồng Cây để được chúng tôi tư vấn chi tiết và sở hữu cho mình một chậu cây xương rồng như ý nhé.

Đọc thêm:

  1. Ý nghĩa phong thủy và tác dụng của cây xương rồng
  2. Mua & bán sỉ lẻ cây xương rồng đẹp tại TPHCM
  3. Cây xương rồng để bàn làm việc đẹp
  4. Giá cây xương rồng bao nhiêu tiền?
  5. Cách trồng và chăm sóc cây xương rồng đơn giản tại nhà
  6. Các loại cây xương rồng đẹp dễ trồng