Cây cóc thái có trồng trong chậu được không? Nguồn gốc và đặc điểm của cây cóc thái là gì? Đâu là địa chỉ Mua cây cóc thái ở đâu?… Là những câu hỏi mà khách hàng có nhu cầu mua, trồng giống cây cóc thái trong chậu quan tâm và gửi đến Thích Trồng cây. Để giúp quý khách hiểu thêm về giống cây cóc thái, và có cho mình câu trả lời chính xác về cây cóc thái. Bạn hãy cùng với Thích trồng cây theo dõi bài viết sau nhé. 

Địa chỉ mua giống cây cóc thái trồng chậu uy tín tại TP.HCM

Giống cây cóc thái trồng chậu hiện nay đã trở thành xu hướng mới trên thị trường cây ăn quả. Chính vì thế mà hiện nay có khá nhiều cơ sở cung cấp các giống cây cóc thái trồng chậu. Vì quá nhiều, quá phổ biến phần nào đã gây hoang mang cho khách hàng trong việc lựa chọn cửa hàng uy tín. Nếu bạn còn phân vân trong việc chọn cửa hàng để mua bạn có thể đến với Thích trồng cây.

Mua cây cóc thái ở đâu ?, là thắc mắc của rất nhiều bạn mới trồng cây. Chính vì thế, tại Thích trồng cây chúng tôi cam kết cây giống đạt chuẩn 100%. Đa dạng kích cỡ cây giống để bạn có thể lựa chọn. Luôn cẩn thận trong quá trình đóng gói và vận chuyển cây giống đến tay khách hàng. Hỗ trợ khách hàng trong quá trình chăm sóc cây cho đến khi cây ra quả. Chúng tôi tin với kinh nghiệm trong nhiều năm phân phối các giống cây trồng và tư vấn khách hàng. Hy vọng Thích trồng cây sẽ là bạn đồng hành dài lâu của quý khách hàng.

Nguồn gốc cây cóc thái

Cóc thái, cái tên quen thuộc với những tín đồ mê trái cây, nhất là đối với các tín đồ thích quả có vị chua. Tuy quen thuộc nhưng liệu bạn có biết giống cây cóc thái có nguồn gốc ở đâu không? Cây cóc thái có gì khác so với cây có thường và cách phân biệt 2 giống cóc này như thế nào.

Về nguồn gốc, cóc thái có nguồn gốc từ Trung Mỹ. Chúng thường được trưng dụng để trồng làm cây cảnh là chính. Là loại cây ưa nhiệt và ưa ẩm, do đó không khó hiểu tại những vùng có khí hậu nhiệt đới, giống cây cóc thái khá phổ biến. Và tại Việt Nam, những năm trở lại đây, bên cạnh các giống cây nhiệt đới ăn quả du nhập vào nước ta. Cây cóc thái được nhiều người lựa chọn và mua về trồng.

Giống cóc thái có nhiều ưu điểm hơn cóc ta. Cóc thái không có vị chua gắt như cóc ta, cùi mềm, dòn và có vị ngọt khi trái chín. Thêm vào đó, quả của cây cóc thái có kích thước nhỏ hơn so với có ta, trái xanh. Để biết thêm chi tiết về giống cây cóc thái đặt biệt là giống cây cóc thái trồng chậu, bạn hãy cùng Thích trồng cây xem tiếp phần sau nhé.

Đặc điểm của cây cóc thái trồng chậu

Cây cóc Thái có tên khoa học là Spondias mombin, sinh trưởng và phát triển tốt ở những nơi có khí hậu nhiệt đới. Nhất là các nước thuộc khu vực châu Á. 

Đây là loại cây thân gỗ, thuộc giống cây ăn quả có tuổi thọ cao. Cây phát triển tốt sẽ cho nhiều cành, nhánh. Cóc thái thường được trồng để ăn quả và lấy bóng mát. Tuy nhiên nếu bạn trồng giống cây cóc thái trồng chậu thì cây thường dùng để làm cảnh và chủ yếu.. Nhưng khi cây ra quả, bạn có thể sử dụng như một vị trái cây thông thường. Thậm chị, bạn có thể dùng quả cóc thái để chế biến một số món ăn như: cóc thái ngâm chua; gỏi cóc thái…

Lá của giống cây cóc thái trồng chậu là lá kép có hình bầu dục. Ở mép lá, nếu quan sát kỹ lá sẽ có răng cưa, màu xanh đậm, mặt lá bóng nhẵn. Khi vào mùa khô, lá của giống cây cóc thái sẽ chuyển sang màu vàng tươi và rụng vào mùa đông để chuẩn bị cho ra chồi mời vào mùa xuân. Đồng thời lá cóc thái có vị chua, thường dùng ăn chung với các món nem.

Giống cây cóc thái trồng chậu có hoa màu trắng, hoa cóc thái khá nhỏ và có hương thơm dịu nhẹ. Do đó không khó hiểu khi gần đây giống cây cóc thái trồng chậu được nhiều người chọn mua.

Về quả của cây cóc thái: quả sai, có màu xanh đậm, kích thước nhỏ, mọc thành từng chùm từ 2 đến 12 quả. Quả có vị chua dịu, cùi mềm, dòn không có hạt hoặc hạt lép.

Cây cóc thái trồng chậu có khác gì so với cây cóc ta trồng vườn

Giống nhau

Cây cóc thái trồng chậu và cây cóc ta đều thuộc cây ăn quả, thân gỗ. Là loại cây ưa nắng, có thể trồng ở nơi có nhiều ánh sáng. Là và quả đều có thể dùng trực tiếp hoặc dùng để chế biến các món ăn khác nhau. 

Bên cạnh đó, cả 2 giống đều có nhiều cành, nhánh, tán to, có thể dùng để che bóng mát.

Khác nhau

So với cây cóc ta trồng vườn và cóc thái trồng chậu, thì việc chăm sóc sẽ có sự khác nhau. Để trồng chậu, buộc bạn phải thường xuyên chăm sóc, bón phân và cắt tỉa ngọn cây để hạn chế chiều cao của cây quá khổ. Còn với cóc ta trồng vườn thì bạn chỉ cần thường xuyên tưới nước, và bón phân cho cây đều đặn, giúp việc ra hoa kết trái đạt năng xuất cao. Được biết, giống cây cóc thái trồng chậu trưởng thành có thể cao từ 1,5 đến 5m, tán cây rộng khoảng 1-3m. Rất thích hợp trồng ở sân thượng, để tạo bóng mát.

Riêng vì quả của cây cóc thái, thì quả của chúng có vị chua không quá gắt so với cây cóc ta. Hạt lép, hoặc không hạt, khi ăn có vị giòn, mềm. Trái nhỏ, hình tròn và có màu xanh đậm hơn quả của cây cóc ta. 

Ngoài ra, cây cóc thái ra trái quanh năm, cho năng suất cao hơn, trung bình quả cóc thái sẽ đậu từ 2 đến 12 quả/ chùm. Một năm trung bình bạn có thể thu hoạch 15 đợt. Đặc biệt, cây càng lâu năm sẽ cho quả càng sai nhờ rễ to và phát triển tốt.

Cách chọn giống cây cóc thái trồng chậu

Để cây cóc thái trồng chậu nhà bạn sinh trưởng và phát triển tốt. Yếu tố quyết định cây tươi tốt nằm ở khâu chọn giống. Việc chọn giống cây cóc thái trồng chậu sẽ nắm giữ vai trò quan trọng bên cạnh việc chăm sóc cây trồng. Vậy giống cây cóc thái trồng chậu nào là cây giống tốt. Cây giống nào sẽ thích hợp cho việc trồng trong chậu.

Thông thường, cây cóc thái bạn có thể trồng bằng hạt sau khi ăn quả chín. Tuy nhiên, do cây thường cho là hạt lép, nên việc chọn lựa hạt giống chuẩn sẽ khó khăn hơn. Thêm vào đó việc trồng cây cóc thái trong chậu bằng hạt giống, cây sẽ lâu cho trái hơn.

Vậy nên, cây giống tốt là cây được nhân giống bằng kỹ thuật chiết cành hay ghép cành. Bạn nên lựa chọn cây con có thân khỏe mạnh, mập mạp, lá xanh đậm, không bị sâu bệnh. Cành, nhánh nhiều không bị dập. Với những cây con khỏe, bạn chỉ cần chăm sóc cây khoảng 3-5 tháng cây sẽ ra hoa và đậu quả.

Đặc biệt, giống cóc thái trồng chậu khá dễ trồng. Bạn chỉ cần đặt cây nơi có đủ nắng, cung cấp đủ nước và bón phân thường xuyên. Chỉ sau thời gian ngắn chăm sóc bạn sẽ có cho mình chậu cóc thái siêu ngon và đảm bảo an toàn không thuốc hóa chất. 

Lưu ý, là giống cây cóc thái trồng chậu, do đó bạn cũng nên tỉa cành, cắt ngọn để giới hạn chiều cao cây phù hợp với khoảng sân vườn, sân thượng nhà bạn nhé.

Ngoài ra, với cây trồng chậu, vì vậy bạn nên hạn chế lượng nước tưới nhé. Tránh việc tưới nhiều, cây không thoát nước được, gây úng rễ, chết cây.

Lời kết

Với những thông tin về nguồn gốc, đặc điểm của giống cây cóc thái trồng chậu. Cách chọn và phân biệt cây cóc thái và cây cóc ta… được giới thiệu ở trên. Thích Trồng Cây hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để chọn được giống cây Cóc Thái chất lượng tốt. Ngoài ra nếu bạn còn phân vân chưa biết mua cây cóc thái ở đâu, thì Thích Trồng cây là địa chỉ uy tín để bạn có thể tin tưởng.

BÀI VIẾT CẦN THAM KHẢO