Hiện nay, rất nhiều anh chị đang quan tâm đến giống nho Pháp, Nho lùn F1 nhưng thông tin quá mơ hồ khiến người đọc rối rắm về khái niệm này. Tui viết bài này nhầm mục đích giúp anh chị hiểu đúng để lựa chọn cho nó phù hợp

Cây nho Pháp:

Theo chúng tôi tìm hiểu, trao đổi thông tin với viên Nha Hố và các trang trai giống nho lớn nhất Viêt Nam thì đúng là Ninh Thuân có nhâp nho Pháp nhưng lâu lắm rồi và đã đươc thuần hoá thành nho Ninh Thuân rồi. Nên thưc chất Nho Pháp mà các shop đăng bán trên thi trường là “tên Tây” của Nho Ninh Thuân, goi cho nó sang chảnh thôi chứ chẳng có khác con me gì hết. Goi vây cho dễ bán, ai không tin cứ mua về xem thử nó có khác gì nho Ninh Thuân không nhé.

Cây nho Lùn F1 – Nho Pháp Lùn F1

Chúng tôi đã liên hê với các đối tác của mình, cu thể là Ông Nguyễn Thường Lang – Chủ trai nho giống Sáu Lang, môt trong các trang trai nho giống lớn nhất. Ông cho biết “Không có khái niêm nho lùn F1 gì hết, mấy ổng tư nghỉ ra, xuất phát từ giống đu đủ thái F1..nghe cho nó sang vây thôi chứ không có giống goi là nho Lùn F1 đâu. Đó thât chất là nho Ninh Thuân cả, chỉ có là mình không cho nó leo lên giàn mà dưỡng kiểu bon sai. Mấy ổng nói vây để bán giá mắc hơn thôi”.

Có thể thấy khái niệm chỉ là môt chiêu bán hàng của các shop thôi nha anh chi. Ho đánh vào tâm lý thưc tế là không có nhiều nhà, đăt biêt là các anh chi ở thành thi, không có đất rông trồng cây nên nho lùn là ok nhất. OK, nếu anh chi không có đủ đất, không có giàn thì Mr. Thích Trồng Cây tui sẽ chỉ cho anh chi cách biến nho Nho Thuân thành nho lùn F1 trong môt bài viết khác nhé.