Trong những năm trở lại đây, xu hướng trưng bày những loại cây phong thuỷ trong nhà, trên bàn làm việc trở nên phổ biến hơn. Và cây kim ngân được xem là sự lựa chọn thú vị cho mọi người, nhất là các loại cây kim ngân để bàn. Ngoài phong thuỷ, làm đẹp thì việc cây kim ngân lọc không khí rất tốt cũng là điểm cộng khiến mọi người ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề đó nhé!

1. Đặc điểm của cây kim ngân

Cây Kim ngân thuộc loại cây thân gỗ cao khoảng 15 cm đến hơn 6m. Thân kim ngân rất dẻo dai, đặc, bền chắc nên được lựa chọn làm bột giấy in tiền ở Mỹ và Anh. Kim ngân có lá màu xanh tươi, hình bầu dục thuôn dài, xoè rộng thành 5 cánh như bàn tay, lá mọc trên đỉnh, mang ý nghĩa phong thuỷ rất tốt.

Thân Kim ngân còn được gọi là cây tết tóc vì khi còn nhỏ thân cây rất dẻo, người chơi sáng tạo trồng chung 3 – 5 cây vào một chậu rồi đan tết như bím tóc của cô gái trông rất ngộ nghĩnh. Hoa kim ngân thường nở về đêm vào khoảng tháng 4 -11,màu kem nhạt với những cánh lớn, có hương thoang thoảng . Hoa rất to và dài lên đến 15cm, trông khá giống hoa roi ở Việt Nam. Quả Kim ngân có màu nâu nhạt, hình trứng đường kính khoảng 10cm với 10-20 hạt.

2. Cây kim ngân lọc không khí rất tốt khi để bàn

Cây kim ngân để bàn thường có dáng vẻ nhỏ gọn, chiều cao thông thường vào khoảng 20 – 30 cm tính cả chậu. Mọi người thường chọn mua cây kim ngân để bàn ngoài ý nghĩa phong thuỷ đem lại may mắn và tài lộc thì cây kim ngân còn giúp không gian làm việc thêm xanh mát, trong lành. Bên cạnh đó việc cây kim ngân lọc không khí cũng là tác dụng vô cùng nổi bật được mọi người lựa chọn nhờ vào khả năng giải chất độc formaldehydes và một số chất hóa học dễ bay hơi khác. Vì thế cây này có chức năng thanh lọc không khí rất tốt cho con người.

Thêm vào đó cây kim ngân lọc không khí có tác dụng giải chất độc của keo dán gỗ nên việc đặt một cây kim ngân gần các vật dụng đó sẽ làm ngôi nhà bạn trong lành hơn. Cây kim ngân để bàn còn có tác dụng hút bớt đi những từ tính của máy tính giúp hạn chế tình trạng khô da, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ hơn.

3. Cách chăm sóc cây kim ngân lọc không khí để bàn

Để cây kim ngân lọc không khí để bàn phát triển xanh tốt nhất có thể, bạn cần chú ý đến những cách chăm sóc cây kim ngân như sau:

  • Ánh sáng được xem là yếu tố rất quan trọng đến sinh trưởng phát triển của cây. Cũng là phần quyết định đến tuổi thọ của cây. Thế nên chúng ta chọn vị trí có ánh sáng để đặt cây như một số vị trí gần của sổ, của kính, phòng rộng có ánh sáng để cây được sống tốt hơn.
  • Nước cũng rất quan trọng không kém ánh sáng, đối với cây kim ngân để bàn này chúng ta nên hạn chế độ tưới nước cho cây, với chế độ tưới nước tốt nhất 1 truần chúng ta nên tưới cho cây 1 lần, lượng nước đối với cây kim ngân để bàn khoảng 100-300ml nước tùy vào chậu to hay nhỏ.

  • Phân bón cũng rất cần thiết, đối với cây kim ngân chúng ta nên bón phân theo định kỳ, 2-3 tháng chúng ta nên bón cho cây 1 lần, mỗi lần 1/2 thìa cafe /. tùy vào chậu to hay nhỏ mà chúng ta bón nhiều hay ít . Tốt nhất nên chọn đúng phân chuyên dụng cho cây, hoặc chúng ta có thể bons NPK, phân đầu trâu.v.v…

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã hiểu thêm về cây kim ngân lọc không khí khi để bàn, hãy nhanh chóng mua cho mình một chậu cây kim ngân để trưng bày trên bàn làm việc hay trong không gian sống nhé.