Trong số những loài cây cảnh được mọi người ưa chuộng trong việc trang trí nội thất hiện nay như cây lan ý, cây hoa cúc đồng tiền, cây kim ngân…. thì cây hồng môn cũng là một gợi ý hay ho cho mọi người. Bên cạnh vẻ đẹp hình thái thì ý nghĩa phong thuỷ của cây hồng môn cũng khiến nó được mọi người ưa chuộng lựa chọn. Nếu bạn vẫn chưa biết hết về những ý nghĩa tài lộc của nó thì cùng theo dõi những thông tin dưới đây nhé!

1. Đặc điểm của cây hồng môn

Cây Hồng Môn hay còn được gọi với cái tên đầy đủ là cây hồng môn đỏ . Nguồn gốc của loài cây Hồng Môn được nhân giống và nuôi trồng từ Đà Lạt sau đó được mang tới Hà Nội. Cây được lai tạo bởi nhà thực vật học của nước này vào năm 1982. Cây Hồng Môn được lại tạo từ cây Phú Quý và loài cây lan ý vì vậy nên cây có lá giống cây phú quý xanh và hoa khá giống với cây Lan Ý.

Cây Hồng Môn là loài cây sống lâu năm, thường mọc thành bụi và có thân ngắn. Lá có phiến xanh hình tim, lá non có màu nhạt hơn, rộng từ 9–15 cm và dài từ 18–30 cm. Cuống lá hình ống trụ, có thể dài tới 30–40 cm. Hoa cây Hồng Môn dạng phiến nở rộng hình tim, có màu đỏ ngọc, màu hồng, cam. Hoa tự thường có màu vàng, đính trên mo hoa. Trên mỗi hoa tự có đính nhiều hoa nhỏ. Hoa của cây Hồng Môn thuộc dạng hoa lưỡng tính cùng gốc.

Cây Hồng Môn gồm có 3 loại chính: tiểu Hồng Môn, trung Hồng Môn và đại Hồng Môn. Tùy theo chỗ bài trí, sở thích của tùy người để lựa chọn tiểu, trung hay đại. Ngày xưa cây Hồng Môn được một nhà truyền giáo người Anh tên là S.M.Damon đem từ Colombia đến Hawaii. Bén duyên với quê hương mới, nếu bạn có dịp đến Hawaii thì sẽ thấy cây Hồng Môn đã trở thành một trong những cây đặc trưng cho xứ đảo Hawaii, được người dân nơi này yêu mến gọi là “trái tim Hawaii”.

2. Ý nghĩa phong thuỷ của cây hồng môn

Ý nghĩa phong thủy của cây hồng môn là gì? Từ Hồng Môn : Hồng tượng trưng cho ” Sắc hồng may mắn “, Môn tượng trưng cho ” gia môn phú quý ” Cả 2 từ ghép lại không chỉ mang lại cái tên đẹp đẽ hoàn hảo về cả ngôn từ lẫn ý nghĩa. Cây có sắc hồng may mắn nở quanh năm mang lại may mắn ngập tràn, Phú quý đầy gia tới cho gia chủ và gia đình. Cây giống như ông thần tài mang phú quý về nhà vậy.

Cây Hồng Môn phong thủy còn có tác dụng giúp cân bằng trường khí, điều hoà và hấp thu những nguồn năng lượng xung khắc trong nhà giúp gia chủ có một không gian sống hài hoà và yên bình.

Trong công danh sự nghiệp một chậu cây Hồng Môn đẹp mang lại may mắn về đường tiền tài, vận mệnh. Giúp sự nghiệp thăng tiếng mối quan hệ với đồng nghiệp với sếp cũng tốt lên. Nếu kinh doanh riêng cửa hành, cửa hiệu của bạn cũng sẽ rất đông khách, làm ăn ngày một phát đạt.

Cây hồng môn hợp mệnh gì tuổi gì?

Ngoài những đặc điểm chung dễ nhận thấy thì ý nghĩa cây hồng môn trong phong thủy được thể hiện mạnh mẽ qua các màu hoa:

  • Hồng Môn Đỏ: hoa có màu đỏ thắm thể hiện sự nhiệt tình, nồng nàn, ấm áp
  • Hồng môn cam: Thể hiện cho sự đam mê, hạnh phúc bên cạnh đó là sự sáng tạo, quyết đoán, sự khuyến khích và niềm tin vào thành công. Hồng môn cam còn là biểu tượng của sự bền bỉ và sức mạnh bên trong.

  • Hồng môn trắng: màu trắng gắn liền với sự tinh khiết, thánh thiện được xem là màu của sự hoàn hảo. Màu trắng biểu tượng cho mong muốn về sự khởi đầu thành công, niềm hi vọng.
  • Hồng Môn xanh lá cây là biểu tượng của sự kiên trì, khao khát hướng tới tương lai, màu sắc của niềm hi vọng và chí hướng.
  • Hồng Môn hồng: Màu hồng là màu sắc của sự lãng mạn, là biểu tượng tình yêu ngọt ngào và tình bạn.

Ý nghĩa phong thuỷ của cây hồng môn vô cùng thú vị đúng không nào? Nếu bạn đang muốn hoàn thành mục tiêu nào của bản thân thì có thể lựa chọn loại cây hồng môn phù hợp với mình để giúp đem lại may mắn nhé!

Cây hồng môn giá bao nhiêu?

Cách trồng cây hồng môn đỏ tại nhà

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây hồng môn ra hoa

Mua cây hồng môn ở đâu?