Khi cuộc sống và xã hội ngày càng phát triển hiện đại thì nhu cầu của con người cũng tăng lên về mọi mặt, trong đó nhu cầu hưởng thụ về mặt tinh thần, phong thuỷ đang được rất nhiều người quan tâm. Và cây kim ngân trở thành một loài cây phong thuỷ vô cùng tốt để trang trí trong gia đình, vậy thực tế ý nghĩa phong thuỷ cây kim ngân là gì?

1. Tổng quan về cây kim ngân

Cây kim ngân còn có những cái tên khác như cây tiền, cây thắt bím, cây đuôi sam, cây tài lộc… là một loại cây bonsai phong thuỷ cực tốt. Cây có xuất xứ từ Brazil, Mexico, Trung và Nam Mỹ và tên khoa học là Pachia aquatic.

Kim ngân thuộc loại cây thân gỗ, sống lâu năm, chiều cao khoảng 0,2-6m. Đối với cây trồng trong nhà người ta thường khống chế chiều cao tối đa cây khoảng 2m.Thân cây bền chắc nhưng rất dẻo dai, gỗ mịn đẹp, thơm nên được lựa chọn làm giấy để in tiền tại Mỹ và Anh. Với đặc điểm thân cây độc đáo, kim ngân còn được trồng thành cụm nhỏ từ 3-12 cây và được đan lại với nhau thành nhiều hình dáng ngộ nghĩnh, bất ngờ đầy thu hút.

2. Ý nghĩa phong thuỷ cây kim ngân

Không chỉ trở thành một loài cây để trang trí nội thất cho không gian sống, không gian làm việc mà cây kim ngân còn được đánh giá rất cao trong phong thuỷ. Ở đây yếu tố chủ đạo quyết định tính chất phong thuỷ của cây chính là lá cây kim ngân, lá mọc thành chùm 5 chiếc như tượng trưng cho 5 yếu tố ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo các nhà nghiên cứu phong thủy học, loại cây này giúp duy trì sự ổn định, giữ cân bằng nguồn năng lượng, hài hòa cho căn phòng và gia tăng tài lộc của gia chủ.

Ngoài xét về mặt ý nghĩa phong thủy, bạn cũng nên quan tâm đến số lượng cây kim ngân đặt trong nhà. Không nên quá nhiều sẽ khiến không gian sống của bạn trở nên tù túng và rối mắt, thông thường mọi người hay trồng 1, 3 hoặc 5 cây kim ngân trong nhà. Đây cũng là các con số có ý nghĩa trong phong thủy, cụ thể:

– Số 1 có ý là trụ thiên hàm ý là chọc trời khuấy nước, thể hiện sự kiên cường và bất khuất.

– Số 3 ý là tam tài, tam giáo tượng trưng cho 3 yếu tố gồm thiên, địa, nhân với ý nghĩa “thiên thời địa lợi nhân hòa”. Ở một số nơi số 3 lại là tượng trưng cho phước, lộc và thọ.

– Số 5 ý là ngũ phúc, vì vậy cây kim ngân khi thắt bím người ta thường là tết 5 cây lại với nhau với ý nghĩa phong thủy là phước, lộc, thọ, an, khang, cầu may mắn cho gia chủ.

Bên cạnh đó theo quan điểm phong thủy, phòng ngủ thuộc âm, thiên về tĩnh ênn gia chủ không được trồng những loại cây to, màu đậm và gốc xù xì, thô nhám vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trọng của chủ nhân căn phòng, đặc biệt là khi về đêm các cây to thải ra nhiều khí CO2 sẽ ảnh hưởng không tốt tới sự hô hấp.

Vì thế cây kim ngân có lợi cho phòng ngủ nhưng bạn chỉ nên chọn những loại cây nhỏ như cây để bàn, hay cây kim ngân 1 thân nhỏ ,… vì loại cây này có màu xanh nhạt tạo cho chủ nhà cảm giác tự tại, an nhàn mang tới giấc ngủ sâu.

Với những ý nghĩa phong thuỷ vô cùng tốt của mình, cây kim ngân ngày nay rất được ưa chuộng khi lựa chọn trang trí nội thất hoặc làm quà tặng nhỏ xinh cho bạn bè, người thân với ý nghĩa mang tài lộc đến cho mọi người.

Đặt mua cây kim ngân tài lộc tại đây

Để lại bình luận, chúng tôi sẽ trả lời trong vòng 24h