Nếu bạn đang tìm một loại cây cảnh có thể để bàn trong văn phòng, hoặc trang trí nội thất trong nhà thì cây lưỡi hổ là một gợi ý hoàn hảo cho bạn. Vậy ý nghĩa phong thủy cây lưỡi hổ là gì? Cùng Thích Trồng Cây tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

1. Cách trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ là loại cây cảnh thường được trồng trong nhà ngoài để làm đẹp. Lưỡi hổ còn được chọn làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đối tác, với hàm ý chúc may mắn, cầu bình an và tài lộc cho người nhận.

– Nhiệt độ: giữ cây sợ rét này ở nơi nhiệt độ ôn hòa, không thấp hơn 13 độ C.

– Chịu nắng: nếu là loại chịu được bóng râm thì cũng nên đặt ở nơi có nhiều ánh sáng được lọc.

– Tưới cây: để đất khô đi hẳn trước khi tưới phía dưới chậu và cao dần lên trên. Vào mùa lạnh hay mưa chỉ cần tưới một lần/tháng.

– Thay chậu: vào mùa xuân, khi nào rễ đã đầy cả chậu.

– Bón phân: vào mùa xuân và mùa hè, mỗi tháng/lần bằng phân giàu potasse (dành cho xương rồng hay cây mỏ hạc).

2. Ý nghĩa phong thủy cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ mang đến vẻ đẹp và tạo điểm nhấn cho mọi không gian chúng góp mặt, chúng không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe cả gia đình mà còn chứa đựng rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Cùng tham khảo những ý nghĩa phong thủy cây lưỡi hổ mang lại dưới đây:

+ Theo nghiên cứu thì loại cây này có thể lọc không khí, đào thải độc cực hiệu quả. Các nhà khoa học tại Nasa chứng minh rằng loại cây này có khả năng lọc đến 107 các chất độc tố, kể cả những chất gây ung thư. Nếu có thể trồng chúng trong nhà thì bạn chẳng cần lo gì về các chất độc tố trong phòng bởi chúng đã được cây lưỡi hổ hấp thụ 1 lượng đáng kể.

+ Theo chứng minh cây này có thể làm giảm hội chứng sợ độ cao, chúng làm giảm cảm giác mệt mỏi và căng thẳng. Vậy nên rất nhiều văn phòng chọn loại cây này để trồng tại cửa ra vào hoặc nơi làm việc của các phòng ban. Tác dụng của việc làm này thật chẳng đo đếm được.

+ Trồng cây lưỡi hổ trong phòng ngủ ban đêm sẽ tăng lượng oxy hít thở, vậy nên sức khỏe của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

+ Trong phong thủy, cậy lưỡi hổ là tượng trưng cho sự quyết đoán, thẳng thắn, đem lại may mắn và xua đuổi tà khí. Ở các nước phương Đông, loại cây này còn là biểu tượng cho sức mạnh, nên phòng làm việc làm cũng có sự xuất hiện của chúng để thôi thúc nhân viên làm việc nghiêm túc và có hiệu quả hơn.

+ Cây lười hổ còn có ý nghĩa giúp gai chủ gặp may mắn và đem đến tài lộc. Nếu đem chúng làm quà tặng cho người thân hay bạn bè thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn.

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ không còn thắc mắc về ý nghĩa phong thủy cây lưỡi hổ nữa nhé! Ngoài ra, tại Thích Trồng Cây còn có rất nhiều loại cây cảnh phong thủy các bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng để tham khảo nhé!

Tham khảo thêm: