Cây may mắn là một trong những loại cây đem lại nhiều ý nghĩa phong thuỷ và tài lộc cho người trồng nhờ vào những đặc điểm thú vị của nó. Không chỉ thế hình dáng của cây còn mang lại vẻ thẩm mỹ cho không gian. Nếu bạn vẫn chưa biết hết về ý nghĩa phong thuỷ cây may mắn thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

1. Tổng quan về cây may mắn

Chỉ nghe thấy tên thôi ta đã biết cây có ý nghĩa như thế nào với cuộc sống, vâng, cây may mắn là loại cây đem lại vui vẻ, hạnh phúc cho người sở hữu, cây với nhiều công dụng khác nhau, hãy cùng khám phá về cây này nào.

  • Tên thường gọi: cây may mắn để bàn
  • Tên gọi khác: cây tài lộc, cây may mắn
  • Tên khoa học: hylocereus
  • Họ: Fittonia
  • Nguồn gốc xuất xứ: từ những nước ở Châu Mỹ

Đây là loại cây có chiều cao trung bình từ 15-20 cm, tuy nhiên khi kết hợp với các mẫu chậu khác nhau sẽ có kích thước chiều cao khác nhau. Mỗi cây thường có 3 hoặc 5 quả, chia thành hình tròn bao quanh phần dưới thân cây tài lộc góp phần tạo vẻ đẹp hài hòa cho chậu cây.

2. Ý nghĩa phong thuỷ của cây may mắn

Cây may mắn giữ vai trò như bộ lọc năng lượng đẩy lùi tất cả năng lượng tiêu cực, thu hút năng lượng tích cực và điều hòa sự lưu thông của năng lượng.

Cây may mắn được xem là cây phong thủy thân thiện với người chơi cây cảnh. Chúng khá dễ chăm sóc, không quá cầu kì và thường được đặt trên bàn làm việc gần máy tính của bạn để loại bỏ năng lượng điện từ phát ra trong quá trình sử dụng, giảm căng thẳng trong công việc cũng như tạo được cây cảnh trong văn phòng.

Đối với các loại cây may mắn tài lộc, thông thường một cây có 5 quả lộc tạo nên sự vững chắc và thế đẹp cho cây, số 5 cũng được xem là con số may mắn và sức khỏe trong phong thủy.

Đối với cây may mắn các loại khác thì thể hiện được sự mềm mại cũng như sự tinh tế trong từng hạt cỏ may mắn. Với tên gọi như thế, đặt cây may mắn chính là sự mời gọi ” giàu có” và ” may mắn” đến.

Tùy theo từng lứa tuổi cũng như nhu cầu mà mẫu chậu cây may mắn cây tài lộc khác nhau. Những bạn trẻ thì thích các loại cây có tính sáng tạo, tinh nghịch, màu sắc đáng yêu như cây may mắn tài lộc chậu heo nằm, cây may mắn tài lộc ca tim, hoặc cây may mắn tài lộc chậu mèo kitty,…

3. Kỹ thuật chăm sóc cây may mắn cần biết

– Ánh sáng: cây may mắn sống trong môi trường thiếu ánh sáng vẫn được hoặc ánh sáng nhẹ, không quá gay gắt là tốt nhất.

– Tưới nước: chú ý tưới nước với lượng vừa phải, không nên tưới quá ướt. Hoặc bạn chỉ cần làm ẩm đáy cỏ bằng cách đặt chậu cây vào đĩa chứa nước cao khoảng 1 – 2 cm trong vòng 5 phút sau đó lấy ra. Một tuần làm 2 lần là đủ.

– Phân bón: Phân bón dành cho cây may mắn là loại phân bón thông thường. Bạn có thể bón NPK hoặc phân bón chuyên dụng mua tại các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp.

– Sâu bệnh: Cây may mắn ít gặp sâu bệnh. Do đó, bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ chậu và đất trồng là được. Không cần sử dụng thêm thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình gieo trồng và chăm sóc.

Có thể thấy được ý nghĩa phong thuỷ cây may mắn đối với cuộc sống vô cùng thú vị và hữu ích, vì thế bạn có thể chọn cho mình một chậu cây xinh xắn để làm đẹp không gian và mang lại may mắn cho mình nhé. Mọi chi tiết hãy liên hệ với Thích Trồng Cây để được tư vấn cụ thể.

Tham khảo thêm: