Cây ngũ gia bì bên cạnh được dùng làm cây cảnh nội thất, thì còn được dùng như một loại thuốc chữa nhiều bệnh. Tuy nhiên, các bạn đã biết những ý nghĩa phong thủy cây ngũ gia bì mang lại chưa? Cùng Thích Trồng Cây tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1. Đặc điểm của cây ngũ gia bì

Cây Ngũ Gia Bì có tên khoa học là Scheffera octophylla, thuộc loài thân gỗ nhỏ, có nhiều cành nhánh, lá kép xòe hình chân vịt, mỗi cành nhỏ đa phần chứa 7 lá có hình giống chân chim chính vì thế nó còn có tên gọi là cây Chân Chim Bảy Lá. Hoa nhỏ màu trắng mọc thành chùm tán. Cây có thể cao tới 2m lá dài 30 cm. Cây Ngũ Gia Bì có 2 loại phổ biến là: Ngũ Gia Bì xanh và Ngũ Gia Bì vàng.

2. Cách chăm sóc cây ngũ gia bì

Cây Ngũ Gia Bì là một trong những cây cảnh rất dễ chăm sóc thường xanh quanh năm, là cây ưa nắng nhưng vẫn có khả năng sống được trong điều kiện ít ánh sáng.

  • Ánh sáng: Là loại cây ưa ánh sáng nhưng nên tránh ánh sáng gắt buổi trưa, nên che đi bằng lưới đen nếu bạn để cây ngoài trời nắng nóng, tốt nhất là để cây ở cửa sổ, ban công, giếng trời, nếu để trong nhà thì 1 tuần nên mang cây ra ngoài nắng 1 lần để cây có màu xanh đẹp và phát triển tốt.

  • Nước: Là loại cây cũng khá ưa nước nhưng nếu bạn để trong nhà thì 1 tuần chỉ cần tưới 2 lần mỗi lần đủ ẩm 3/4 đất là được, còn để ngoài trời tùy theo thời tiết có thể cách 1 ngày tưới 1 lần, nếu lượng đất chứa cây ít nghĩa là khả năng giữ nước ở đất ít thì bạn có thể tưới nhiều hơn.

Tuy nhiên nên để đất ẩm rồi khô lại vài hôm rồi lại tưới tiếp, tránh để ẩm lâu vì điều kiện ẩm ướt là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn phát triển gây thối cây.

  • Đất: Cây dễ sống nên loại đất đơn giản như đất vườn cũng có thể phù hợp với cây Ngũ Gia Bì, để có loại đất tốt nhất thì bạn lên trộn thêm sơ dừa, phân bò, tro để tạo để mùn, thông thoáng cho đất cây sẽ phát triển tốt và khỏe mạnh hơn.

3. Ý nghĩa phong thủy cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì là loại thường xanh quanh năm, không tốn quá nhiều công chăm sóc nên thường được trưng trong nhà ở, văn phòng, giúp không gian trở nên tươi tắn, tạo cảm giác thư thái, minh mẫn cho chủ nhân. Ý nghĩa phong thủy cây ngũ gia bì như một lời động viên tinh thần, có ý nghĩa hòa thuận, đoàn kết các thành viên trong gia đình.

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ không phải thắc mắc về ý nghĩa phong thủy cây ngũ gia bì nữa. Ngoài ra, nếu các bạn có bất kì thắc mắc nào, có thể liên hệ trực tiếp hoặc qua HOTLINE đến Thích Trồng Cây để được tư vấn chi tiết nhé!

Tham khảo thêm