Bạn đang sở hữu cây cảnh phát tài búp sen trong văn phòng làm việc hay trong gia đình mình, nhưng bạn lại chưa hiểu rõ ý nghĩa phong thủy cây phát tài búp sen là gì. Cùng Thích Trồng Cây tham khảo bài viết dưới đây để hiểu chi tiết hơn loại cây cảnh này cũng như ý nghĩa phong thủy của nó nhé!

1. Đặc điểm chung của cây phát tài búp sen

Cây Phát Tài Búp Sen có tên khoa học (Dracaena deremensis) nó còn có tên gọi khác là Phát Tài Bông Súng, có nguồn gốc ở các nước Châu Á và hiện nay nó xuất hiện khá nhiều ở Việt Nam, cây phát tài có thân mọc thẳng, phân đốt, màu xanh, lá dài màu xanh đậm, nhẵn, thuôn nhọn về phía đầu, cuống tạo thành bẹ ôm lấy thân. Cây có thể trồng ở đất hay trồng thủy canh cũng đều phát triển tốt nhé, không yêu cầu quá nhiều về công sức chăm sóc.

Rễ cây phát tài búp sen thuộc dạng rễ chùm, phát triển nhanh chóng dễ dàng hút chất dinh dưỡng để nuôi cây. Những chiếc lá màu xanh mướt chụm lại phần đầu chúm chím nhìn như những bông hoa sen đang rở rộ, có lẽ bởi thế nó mới có cái tên cây phát tài búp sen.

2. Cách chăm sóc cây phát tài búp sen tốt nhất

  • Cây rất dễ sống có thể sống quanh năm trong nhà, nhưng nên thi thoảng đem ra hành lang khoảng 1 tuần/lần để cây được khỏe mạnh và đẹp, nếu lá cây Phát Tài Búp Sen bị bụi bẩn nhiều bạn có thể dùng khăn vải ẩm để lau lá.
  • Nước: Cây Phát Tài Búp Sen thủy sinh cực kỳ dễ sống, bạn chỉ cần 1 tuần thay nước một lần luôn giữ nước sạch không bị thối là cây có thể sống tốt, nếu nước máy nhà bạn quá nhiều clo thì bạn để nước phơi trong 1 ngày cho bay hơi rồi sau đó tiến hành thay nước cho cây Phát Tài.

  • Ánh sáng: Để cây có thể phát triển thì ngay trong môi trường ánh sáng đèn huỳnh quanh cây cũng có thể phát triển bình thường nhưng để cây đẹp và màu xanh của lá luôn tưới tắn thì bạn nên để cây ở nơi có ánh sáng nhẹ buổi sáng hoặc buổi chiều tối, tránh ánh nắng trưa gắt làm nóng bình và nước cây dễ bị chết vì quá nóng.
  • Phân bón: Nếu bạn là người cầu kỳ và muốn cây sum xuê lá tốt có thể mua dung dịch thủy canh và mỗi lần thay nước cho thêm vào 1 – 3 giọt, đừng cho nhiều quá sẽ làm cháy lá hoặc thối cành.
  • Nhân giống: Nếu cây để lâu thân quá dài bạn có thể cắt thành khúc phơi tầm 3 ngày cho miệng khô miệng sau đó cắm xuống đất hoặc ngâm lại vào nước phần được giâm sẽ ra rễ và phát triển thành cây mới.

3. Ý nghĩa phong thủy cây phát tài búp sen

Ý nghĩa phong thủy cây phát tài búp sen rất đa dạng, với một số người nó mang lại may mắn tiền tài và cả danh vọng. Tùy theo nhu cầu và nơi đặt chúng mà ta còn số lượng cây cho phù hợp, thông thường người ta sử dụng 3 cây vào một bình, vì nó mang ý nghĩa hạnh phúc, sum vầy, may mắn và thành công, còn nếu bạn dùng hai cây để làm quà tặng thì nó mang ý nghĩa bền vững, trong tình bạn ngày càng thân thiết, trong tình yêu thì gắn kết bền chặt.

Qua bài viết mà Thích Trồng Cây giới thiệu trên, hy vọng các bạn sẽ hiểu chi tiết hơn về ý nghĩa phong thủy cây phát tài búp sen. Ngoài ra, nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại cây cảnh tài lộc khác có thể liên hệ đến HOTLINE 012.9999.6688 hoặc trực tiếp đến cửa hàng 32/1 Bàu Cát 1 – Tân Bình – TP HCM để được tư vấn nhé!

Để lại bình luận, chúng tôi sẽ trả lời trong vòng 24h