Bạn cảm thấy văn phòng làm việc hay không khí trong ngôi nhà mình khá ngột ngạt, bạn cần tìm một cây để đặt vào không gian xinh đẹp đó để tạo không khí mới mẻ hơn nhưng đang phân vân không biết nên chọn loại cây nào? Thích Trồng Cây sẽ gợi ý cho bạn nhé, bạn hãy thử tìm hiểu qua về cây vạn lộc, loài cây có ý nghĩa nhiều trong phong thủy mà lại giúp sáng bừng cả không gian. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về nó cũng như ý nghĩa phong thủy cây vạn lộc.

1. Giới thiệu về cây vạn lộc

Trong phong thủy, Vạn Lộc là cây tượng trưng cho sự may mắn tràn đầy, mang nhiều tài lộc. Cây được yêu thích vì sự tinh tế, sang trọng khi bạn vô tình bắt gặp nó ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vạn lộc trồng trong nhà sẽ là điểm tựa chắc chắn cho may mắn vạn lộc về tài chính, kinh tế gia đình .

Cây Vạn lộc thường có 2 màu là đỏ và xanh. Cây Vạn lộc với sắc đỏ sẽ bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên, sắc xanh điểm những chấm trắng trên lá tạo ấn tượng của sự thanh thoát, nhẹ nhàng.

Cây Vạn lộc có thể trồng trong đất hoặc trong nước, dù đươc trồng ở môi trường nào, vạn lộc cũng rất dễ chăm sóc.

2. Ý nghĩa phong thủy cây vạn lộc

Khi nói đến cái tên vạn lộc thì các bạn cũng biết được phần nào ý nghĩa của cây đem lại. Chữ vạn ở đây có nghĩa là rất nhiều, đi kèm cùng chữ lộc trong từ tài lộc có nghĩa là tiền tài, may mắn. Vậy nên loài cây này tượng trưng cho sự may mắn, phú quý tài lộc tràn đầy.

Ngoài ra dựa màu sắc của cây có màu sắc rực rỡ khác nhau như đỏ, cam, hồng, xanh, tím…điều này chứng tỏ loại cây này còn đem đến sức sống mãnh liệt, tràn đầy năng lượng. Loại cây vạn lộc có thể sống trong môi trường đất hoặc thủy sinh, với nhiều màu sắc khác nhau để cho bạn lựa chọn. Nếu cây sống trong môi trường thủy sinh thì sở hữu bộ rễ trắng muốt tôn lên sự sang trọng đầy tinh tế cho không gian thêm sức sống. Điều này cũng có nghĩa là may mắn, và thể hiện lòng chính trực, trong sáng, ngay thẳng.

Đối với những gia đình làm ăn kinh doanh thì thì cây sẽ giúp kinh tế luôn an toàn, bảo vệ cho sự phát triển của gia đình. Ngoài ra cây con đem đến cảm giác bình yên, xua đuổi đi những điều không may mắn cho gia chủ. Chính vì ý nghĩa này nên loại cây vạn lộc được rất nhiều người lựa chọn trang trí cho mình.

Để chọn phù hợp với không gian nội thất nhà mình thì có rất nhiều màu sắc cho các bạn. Dường như trong những thời gian gần đây thì cây cảnh được sử dụng nhiều để làm thành những món quà tặng nhau ở các dịp lễ. Điều này khiến cho các loại cây cảnh mang ý nghĩa sâu sắc được chọn lựa nhiều hơn.

Cây vạn lộc cũng vậy, chúng dễ dàng trở thành món quà đầy ý nghĩa mà bạn có thể sử dụng tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp… Chắc hẳn mọi người cũng sẽ rất thích món quà này để trang trí trên bàn làm việc, văn phòng, phòng khách…

Ý nghĩa phong thủy cây vạn lộc cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cây được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Người xưa thường nói trồng vạn lộc mà ra hoa thì may mắn không còn gì bằng. Đến với Thích Trồng Cây, các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi được tư vấn chọn lựa cây vạn lộc nói riêng và cây cảnh nói chung phù hợp với mình nhất đấy nhé.

Đọc thêm: