Với hình dáng và màu sắc nổi bật của hoa lan quân tử, đây là một trong những loại cây cảnh phong thủy đang được nhiều người yêu thích và lựa chọn nhất. Vậy ngoài đặc điểm nổi bật về hình dáng, thì ý nghĩa và tác dụng cây lan quân tử là gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

1. Đặc điểm nổi bật cây lan quân tử

  • Cây hoa lan quân tử còn được biết đến với một số tên gọi: lan huệ cam, huệ đỏ, đại quân tử, Tên khoa học: Clivia nobilis l thuộc họ Thạch toán – Amaryllidaceae, xuất xứ từ Nam Phi .
  • Lan quân tử thuộc cây thân thảo, sống lâu năm, chiều cao khoảng 0,3-0,9m. Thân cây kết hợp với lá thành thể thống nhất. Bộ rễ khỏe mạnh lan rộng, ăn sâu.

2. Cách chăm sóc cây lan quân tử hút nhiều tài lộc

– Ánh sáng: Cây cần được đặt trong bóng râm để sinh trưởng và ra hoa nhanh.

– Độ ẩm: Cần thoát nước tránh ngập úng cho cây nếu không cây sẽ bị “ngợp” và chết.

– Đất và chế độ dinh dưỡng: Môi trường đất phải luôn màu mỡ, tơi xốp, có thể trộn thêm một ít xơ dừa, tro trấu hoặc bón thêm phân hóa học để cây phát triển mạnh hơn.

– Thường xuyên ngắt bỏ lá úa, tránh trường hợp lá rụng xuống gốc sẽ gây nhiễm nấm.

3. Vấn đề thường gặp ở cây lan quân tử

Một số thực vật dường như có khuynh hướng tấn công nấm của lá. Vấn đề này được khắc phục tốt nhất bởi một sự lựa chọn nghiêm ngặt trong quá trình nhân giống.

Một vấn đề khác có thể gặp phải là sự xuất hiện mụn rộp ở dưới lá. Điều này sẽ xảy ra khi điều kiện ẩm đặc biệt chiếm ưu thế. Cải thiện thông gió sẽ khắc phục tình trạng. Việc điều trị các cây bị bệnh với thuốc diệt nấm có hệ thống sẽ ngăn ngừa sự lây lan của bệnh, nhưng lá bị ảnh hưởng vẫn không hấp dẫn.

Thỉnh thoảng vào cuối mùa hè, cây cối sẽ lật đổ và, khi kiểm tra kỹ hơn, sẽ bị rỉ ra ở mặt đất. Chỉ có một phần nhỏ cây trồng sẽ bị ảnh hưởng theo cách này, và khi phun bụi bằng thuốc diệt nấm phù hợp và gọi cho một thời gian có thể được trồng lại thành công với sự thất bại tối thiểu cho nhà máy.

4. Tác dụng cây lan quân tử bạn nên biết

Vẻ đẹp thanh nhã của lan quân tử cùng ý nghĩa sâu sắc, không cầu kỳ chăm sóc khiến lan quân tử được ưu tiên số một trong trưng bày, trang trí.

– Một chậu lan quân tử trưng trước hiên nhà, lối ra vào thể hiện sự niềm nở, mến khách của gia chủ.

– Một chậu lan quân tử trưng ở bàn làm việc, bàn học, phòng đọc sách thể hiện sự nỗ lực, ý chí chiến đấu bất khuất, sự siêng năng của chủ nhân. Lan quân tử còn nhắc nhở chủ nhân luôn sống như một trang quân tử.

Theo phong thủy, nếu trưng bày chậu lan quân tử bên trái chủ nhân khi ngồi làm việc tất có quý nhân phù trợ.

Vẻ đẹp trang nhã, thanh tú cùng khả năng chịu bóng của lan quân tử còn được ưa chuộng trồng làm cây nội thất, cây để bàn. Sự xuất hiện của lan quân tử không chỉ giúp cho căn phòng ngập tràn vẻ đẹp thiên nhiên mà còn đem đến cảm giác thư thái, yên bình cho chủ nhân. Lan quân tử là lựa chọn số 1 của nhiều nhà lãnh đạo biết thưởng hoa.

Với những tác dụng cây lan quân tử trên, nếu các bạn muốn sở hữu cho mình một chậu cây lan quân tử có thể đến trực tiếp cửa hàng Thích Trồng Cây hoặc liên hệ qua số điện thoại 082.999.6688 (zalo, viber, sms) để được tư vấn và hỗ trợ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Để lại bình luận, chúng tôi sẽ trả lời trong vòng 24h