Cây sống đời được biết đến với một loại cây quen thuộc trong nhân gian với nhiều công dụng. Cây sống đời không chỉ có công dụng trong làm đẹp mà còn mang đến nhiều tác dụng chữa bệnh. Bài viết dưới đây Thích Trồng Cây xin chia sẽ đến các bạn những tác dụng chữa bệnh của cây sống đời để mọi người có thể hiểu rõ hơn về loại cây này nhé!

Một vài tác dụng chữa bệnh của cây sống đời

1. Chữa bệnh trĩ nội: Mỗi ngày dùng 10 lá (sáng ăn 4 lá, chiều ăn 4 lá), tối 2 lá, nuốt bớt nước, bã bỏ vào gạc vải đắp vào hậu môn (đóng khố như phụ nữ thấy kinh). Nhớ trước khi đắp thuốc phải làm vệ sinh hậu môn bằng nước pha muối. Cứ làm theo cách trên, tùy bệnh nặng nhẹ, dùng từ 20-45 ngày đều khỏi.

2. Giảm đau lưng, đau xương khớp: Làm nóng và mềm lá bỏng theo cách trên, đắp lá bỏng lên vùng bị đau khi còn nóng. Nếu cần di chuyển thì có thể dùng khăn quấn lá bỏng xung quanh vùng bị đau để giữ ấm trong ngày.

3. Ðau mắt đỏ và đau mắt hột: Trước khi ngủ, đánh răng, nạo lưỡi sạch, nhai 3 lá bỏng, mút bớt nước, đặt bã vào gạc vải (vô trùng) đắp vào mắt buộc chặt, sáng tháo ra, rửa mắt bằng nước pha muối. Làm như trên 3 ngày liền sẽ khỏi.

4. Chữa chứng viêm xoang mũi: Lấy 2 lá bỏng rửa sạch, giã nát, lấy bông thấm nước thuốc nút vào lỗ mũi. Hoặc mỗi lần nhai 2 lá, lấy nước nhai lá bỏng thấm vào bông, nút vào hố mũi bên viêm ngày 4,5 lần sẽ khỏi (Nếu viêm cả 2 bên thì sáng nút một bên chiều nút một bên). Lưu ý, bệnh nhân trước khi nhai lá bỏng phải đánh răng, nạo lưỡi, súc miệng 2, 3 lần cho sạch miệng mới nhai.

5. Trị viêm họng: Lá sống đời rửa thật sạch, ăn sống lá, nếu khó nuốt có thể nhai nuốt lấy nước bỏ bã. Nên ăn lá cây sống đời nhiều lần trong ngày, chỉ sau 2-3 ngày có thể khỏi ngay bệnh viêm họng mà không cần phải đến bệnh viện hoặc sử dụng các loại thuốc tây.

6. Chữa trị bỏng : Đối với những vết bỏng nhẹ, những vết bỏng không ăn sâu vào da thịt có thể dùng cây sống đời chữa bỏng rất tốt. Để trị bỏng, dùng lá cây sống đời rửa sạch, đắp lên vùng bị bỏng, một ngày nên làm từ 2-3 lần để kéo lại da non nhanh chóng.

7. Chữa chứng đại tiện ra máu: Lấy 30g lá bỏng, 10g cỏ nhọ nồi, 10g ngải cứu (sao cháy), 10g lá trắc bá (sao cháy) sắc lấy nước uống ngày 1 thang.

8. Chữa bệnh kiết lỵ (viêm đại tràng): Ngày ăn 20 lá (buổi sáng 8 lá, chiều 8 lá, tối 4 lá). Từ 5-10 tuổi ăn bằng 1/2 người lớn. Ăn 5 ngày là khỏi.

9. Chữa nhức đầu: Đun lá bỏng trong lò vi sóng hoặc trên bếp lửa vài giây cho lá bỏng nóng lên và mềm ra. Sau đó đắp lên trán khi lá vẫn còn đang nóng.

10. Chữa viêm tai cấp tính: Dùng nước cốt lá cây sống đời, nhỏ trực tiếp vào tai, ngày nên làm 2 lần sẽ cho hiệu quả nhanh chóng.

11. Chữa tắt sữa: cây lá bỏng đặc biệt rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh, bà bầu ăn sống hoặc có thế dùng lá cây sống đời nấu canh sẽ giúp người mẹ có nhiều sữa cho con bú, hạn chế được sự mất sữa của mẹ bầu sau khi sinh con.

Với những ý nghĩa và tác dụng chữa bệnh của cây sống đời mà Thích Trồng Cây giới thiệu ở bài viết trên, còn chằn chờ gì mà không sở hữu ngay một chậu cây sống đời riêng cho mình nào. Tại Thích Trồng Cây, chuyên cung cấp các loại cây cảnh phong thủy phù hợp với phần lớn nhu cầu của mọi người cộng thêm đội ngũ nhân viên hiểu sâu vào các loại cây cảnh giúp các bạn dễ dàng lựa chọn cho mình.

Để lại bình luận, chúng tôi sẽ trả lời trong vòng 24h