Cây cúc đồng tiền dường như đã là một loại cây cảnh quá quen thuộc với chúng ta, với màu sắc rực rỡ của hoa cúc đồng tiền cây thường được bày trí trong nhà nhằm tăng màu sắc tươi mới cho gia đình. Vậy ngoài ra, tác dụng và ý nghĩa cây cúc đồng tiền là gì? Cùng Thích Trồng Cây tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1. Bạn đã biết gì về cây cúc đồng tiền?

Cúc hoa đồng tiền được phát hiện vào năm 1884 gần Barberton , Nam Phi, bởi người Scotland Robert Jameson. Trong khoa học, tên của nó được đặt theo tên của nhà tự nhiên học người Đức Traugott Gerber. Chương trình nhân giống đã bắt đầu ở Anh vào năm 1890 nâng cao chất lượng và màu sắc biến thể của hoa .

2. Ý nghĩa cây cúc đồng tiền

Ý nghĩa cây cúc đồng tiền tượng trưng cho hạnh phúc, nó mang ý nghĩa về vẻ đẹp và sự diệu kì. Nó mang đến cho chúng ta sự tươi sáng và vui vẻ, không những thế nó còn thể hiện sự ngây thơ, tình yêu và lòng ca ngợi.

Bạn có thể tìm thấy dược dự trong trắng, tinh khiết nơi đồng tiền trắng, tình yêu ở những bông hoa màu đỏ, niềm hạnh phúc của hoa đồng tiền vàng hay sự ca ngợi khích lệ của đồng tiền hồng.

Có rất nhiều loài hoa có thể bày tỏ suy nghĩ và tình cảm của bạn nhưng hoa đồng tiền luôn nổi bật hẳn lên bởi sự rực rỡ đầy tươi vu của chúng. Khi bạn tặng cho ai những bông hoa này, chúng không những truyền đạt cho họ những thông điệp sâu sắc đầy ý nghĩa mà còn giúp đêm lại một ấn tượng khó quên.

Nếu bạn muốn chinh phục trái tim của một cô gái cá tính, tự tin và sôi nổi hãy tặng cô ấy một chậu hoa đồng tiền. Những bông hoa màu hồng dễ thương vươn thẳng lên từ tán lá xanh thẫm thể hiện một cá tính độc lập nhưng vẫn dịu dàng, mềm mại. Cánh hoa xoè rộng, màu sắc tươi sáng thể hiện sức sống mãnh liệt, sự nhiệt tình đến tuyệt vời.

Đặc biệt, hoa đồng tiền có thể nở quanh năm. Do cây dễ trồng và chăm sóc nên chỉ cần tưới nước cho cây ngày 1-2 lần là cây có thể cho hoa.

Ngoài ra hoa đồng tiền còn gọi là cây kim tiền. Trong những dịp đầu xuân năm mới, nếu trồng hoa hoặc cắm hoa sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc và tiền của cho gia đình.

3. Khả năng lọc không khí của hoa cúc đồng tiền

Bông cúc Gerbera Daisy thuộc loài Gerbera jamesonii là một trong số các loại cây được trung tâm không gian NASA sử dụng trong quá trình nghiên cứu làm trong sạch không khí. Nó có khả năng lọc các chất khí độc Trichloroethylene và Benzen rất hiệu quả.

Hy vọng với những ý nghĩa cây cúc đồng tiền mà Thích Trồng Cây giới thiệu ở bài viết trên, các bạn sẽ hiểu thêm về loại cây này nhé! Ngoài ra, nếu các bạn có nhu cầu tham khảo về cây cúc đồng tiền có thể đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi nhé!

Tham khảo thêm: