Cây may mắn là một trong những loại cây có cái tên nói lên được ý nghĩa tổng quát của mình. Được ưa chuộng bởi hình dáng độc đáo, dễ chăm sóc loại cây này đang được rất nhiều người lựa chọn. Nếu như bạn vẫn chưa hiểu rõ về tác dụng của cây may mắn thì hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây từ Thích Trồng Cây nhé!

1. Đặc điểm hình thái của cây may mắn

Cây may mắn cũng giống như các loại cây khác, chúng là những giống cây xanh thông thường nhưng được trồng và tạo hình nghệ thuật trong các chậu to nhỏ khác nhau. Cỏ may mắn có thể sống trong các điều kiện khắc nghiệt mà không cần tưới nước hằng ngày.

Cây có sức sống bền bỉ, sống lâu ngay cả khi thiếu nước hay ánh sáng. Xuất xứ của cây có từ vùng châu Mỹ, châu Phi, Ấn Độ, sau đó được đưa về Việt Nam và phát triển khá nhanh chóng.

Cây may mắn được trồng trong chậu sứ nhỏ với lớp cỏ xanh mượt bên dưới, mỗi cây thường có 3 hoặc 5 quả, bao quanh thành hình tròn phần dưới thân tạo nên sự hài hòa, vững chắc.

Cây sống tốt trong môi trường có ánh sáng nhẹ, tượng trưng cho sự sung túc, đem đến phúc khí cho ngôi nhà, phòng làm việc,… giúp gia chủ luôn giữ được sự tinh thông, sáng suốt.

2. Tác dụng của cây may mắn

Tác dụng đầu tiên là chúng được sử dụng để trang trí các bạn nhé. Vị trí thường được ưu tiên trang trí cho cỏ may mắn chính là trên các bàn làm việc, góc học tập hoặc trên kệ sách… Đây cũng là món quà ý nghĩa dành tặng đến bạn bè và người thân trong những dịp đặc biệt hay cả những ngày bình thường nha các bạn.

Một tác dụng nữa của cây may mắn chính là chúng có thể loại bỏ được những điện từ phát ra từ các thiết bị máy tính, điện thoại gây hại cho sức khỏe cong người, giúp thư thái đầu óc, giảm căng thẳng trong quá trình học tập và làm việc.

Ngoài ra, cây may mắn còn được biết đến với tác dụng là loại cây mang nhiều ý nghĩa phong thủy các bạn nhé. Có lẽ chính vì thế mà chúng có cái tên rất thú vị là cây may mắn. Chúng tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng, đem đến nhiều tiền tài về cho người sở hữu.

Cây may mắn giúp bạn loại bỏ rào cản, mang lại sự suôn sẻ và cường thịnh, mang thành công đến với bạn nhanh hơn. Đối với cây may mắn các loại khác nhau thì thể hiện được sự mềm mại và ý nghĩa trong nó khác nhau. Và cũng tùy theo lứa tuổi cũng như nhu cầu mà các mẫu cây may mắn cũng khác nhau.

3. Cách chăm sóc cây may mắn tại nhà

  • Cây phù hợp với ánh sáng nhẹ, tuy nhiên để cây xanh tốt nên đem ra phơi nắng từ 15-30 phút/ngày vào buổi sáng.
  • Nên tưới phun sương lên lá và cỏ của chậu cây may mắn tài lộc. Tuy nhiên, cần lưu ý đến độ ẩm ướt của đất, tránh trường hợp cây bị khô héo do cung cấp lượng nước không đủ.
  • Vệ sinh lá cây phòng trừ bệnh, có thể dùng khăn ẩm lâu sạch bụi.
  • Cây cỏ may mắn có thể sống từ 6-8 tháng trong điều kiện chăm sóc bình thường. Sau 6-8 tháng, cây tài lộc vẫn còn sống, chỉ cần gieo lại cỏ may mắn nếu bạn muốn giữ lại chậu cây.
  • Bạn có thể dùng dạng phân pha loãng tưới hàng tháng cho cây.

Hy vọng qua những thông tin trên bạn sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như tác dụng của cây may mắn đối với cuộc sống. Hãy nhanh sở hữu cho mình một chậu cây tài lộc này để đem lại thuận lợi cho mình nhé!

Tham khảo thêm: