Khi nhắc đến cây cảnh nội thất hay cây văn phòng để bàn thì chắc chắn các bạn không thể nào bỏ qua cây Vạn Lộc. Cây Vạn Lộc hay còn gọi là cây Thiên Phú, là loại cây có ý nghĩa phong thủy mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Cây phù hợp làm cây để bàn, trang trí quán cà phê, để bàn uống nước, góc nhỏ trong nhà… Cùng Thích Trồng Cây tham khảo ý nghĩa và tác dụng cây vạn lộc mang lại ở bài viết dưới đây nhé!

1. Đặc điểm cây vạn lộc

  • Tên thường gọi : cây Vạn Lộc, thiên phú
  • Chiều cao trung bình: 35 – 45 cm
  • Nguồn gốc xuất xứ: có nguồn gốc Indonexia, Thái Lan. Sau đó lan rộng ra nhiều quốc gia Châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ.
  • Phân bố tại Việt Nam: được phân bố rộng khắp từ bắc chí nam
  • Màu sắc: rất đa dạng, nhiều màu như đỏ, cam, hồng, xanh…
  • Thời gian nở hoa: cây ra hoa quanh năm, hoa có màu trắng tinh khiết
  • Hình thái: là loài cây ưa bóng rất thích hợp làm cây trang trí nội thất
  • Sinh trưởng: Tốc độ sinh trưởng nhanh vì có bộ rễ khỏe mạnh, bộ lá sum suê. Vì vậy cần bổ sung lượng nước cần thiết giúp cây phát triển.

2. Tác dụng cây Vạn Lộc mang lại

Tên cây là Vạn Lộc: Vạn có nghĩa là vạn sự như ý – lộc có nghĩa là lộc phát quanh năm. Cây Vạn Lộc giúp trang trí không gian nhà bạn thêm sáng và sang trọng hơn. Một số nơi nên để cây vạn lộc trong nhà là trên bàn ăn, bàn phòng khách, nhà vệ sinh, cửa ra vào…

Đây còn là món quà ý nghĩa khi đem tặng ai đó với mong muốn người nhận sẽ gặp nhiều may mắn và hạnh phúc. Người nhận món quà tặng đầy ý nghĩa này cũng cảm ơn bạn rất nhiều vì món quà đặc biệt.

3. Ý nghĩa phong thủy của cây Vạn Lộc

Cây vạn lộc trong phong thủy được ví như ông thần tài. Cây mang lại nhiều may mắn và hút tiền vào gia đình bạn. Điều này còn đúng với cây trầu bà, cây vạn niên thanh và cây phát lộc nữa.

 

Cây giúp tăng cường 20% trí nhớ và 15% hiệu quả làm việc. NASA đã thực hiện một cuộc nghiên cứu và chỉ ra rằng những cây có chứa chất chlorophyll. Chất này rất tốt cho trí nhớ. May mắn là trong cây Phú Quý có chứa chất này. Một số loài cây để bàn có tác dụng tương tự như ” cây trường sinh, cây lưỡi hổ, cây kim tiền , cây si nhật “.

Đối với những gia đình làm ăn kinh doanh cây sẽ như thần tài hút khách tới cửa hàng, cửa tiệm.

4. Cách trồng cây vạn lộc tốt nhất

Vì cây thuộc dạng cây cảnh bày trí trong nhà nên không cần thay nước quá nhiều, mỗi lần thay phải lấy cây ra rửa sạch phần rễ, không đổ nước ngập hết bộ rễ để tránh làm cây bị ngộp.

Vạn lộc là loại cây lá màu, có nhiều sắc tố, nên nơi đặt chậu cần phải có ánh sáng, ít nhất cần 2-3 giờ ánh sáng tự nhiên (tốt nhất là những vị trí gần cửa sổ).

Việc tìm được một loại cây đẹp đã khó, tìm được loại cây vừa đẹp vừa mang ý nghĩa phong thủy lại nhiều tác dụng tốt càng khó hơn. Với những tác dụng cây vạn lộc được giới thiệu ở bài viết trên, nếu các bạn muốn sở hữu hãy đến ngay Thích Trồng Cây để được tư vấn lựa chọn cho mình một chậu thích hợp nhất nhé.

Đọc thêm: